ข่าวสาร

ก่อตั้งโรงเรียน


เพราะการเรียนในยุคปัจจุบันไม่ได้จำกัดอยู่แค่ห้องเรียนสี่เหลี่ยมแคบๆ เท่านั้น และการเรียนรู้ก็ไม่ได้จำกัดอยู่แค่ช่วงอายุช่วงใดช่วงหนึ่งเท่านั้นแต่การเรียนสามารถเรียนได้ตลอดชีวิต


ครูแนน อ.พิมมาศ บุตรรุ่งโรจน์ ผู้สานฝันสานความตั้งใจของตัวเองที่ชื่นชอบในเรื่องของดนตรีและศิลปะมาตั้งแต่เด็ก เมื่อเรียนจบก็เลยเลือกที่จะเปิดสอนเปียโนสำหรับผู้ที่สนใจทุกช่วงวัย โดยเริ่มมาตั้งแต่ปี 2549 ใช้บ้านเป็นสถานที่สอนและเมื่อได้กระแสตอบรับดีจึงคิดว่าน่าจะมีการเปิดทำการสอนอย่างเป็นทางการในชื่อโรงเรียนดนตรีและศิลปะเมเจอร์สเกลหาดใหญ่

โรงเรียนดนตรีและศิลปะเมเจอร์สเกลหาดใหญ่เริ่มเปิดอย่างเป็นทางการมาตั้งแต่เดือนมีนาคม 2556 อาคารโรงเรียนถูกสร้างอย่างมีมาตรฐาน มีการจัดห้องเรียนสำหรับทุกรายวิชา มีครูผู้สอนประจำและครูพิเศษคอยดูแลผู้เรียนทุกคนอย่างใกล้ชิด สำหรับผู้เรียนก็มีทุกช่วงวัยโดยเฉพาะวัยเด็กตั้งแต่อนุบาล ประถม มัธยม จนถึงวัยรุ่น วัยผู้ใหญ่ต่างก็ให้ความสนใจการเรียนเกี่ยวกับดนตรีมากขึ้น การเรียนดนตรีและศิลปะเป็นการเรียนที่ไม่เครียดไม่กดดันและยังเป็นการเสริมสร้างเรื่องของสมาธิแก่ผู้เรียนด้วย

“การเรียนดนตรีและศิลปะได้รับความนิยมมากขึ้นในบ้านเรา เนื่องจากเด็กยุคปัจจุบันต้องแข่งกันเรียนด้านวิชาการเยอะมาก ทำให้ผู้ปกครองหลายคนเริ่มเล็งเห็นว่านอกเหนือจากวิชาการแล้ว เรื่องของวิชาเสริมด้านดนตรีและศิลปะก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน การเรียนตรงนี้ช่วยให้เด็กผ่อนคลาย มีสมาธิ และสามารถค้นหาตัวตนที่แท้จริงของตัวเองได้ด้วย

ที่โรงเรียนดนตรีและศิลปะเมเจอร์สเกล หาดใหญ่ มีการสอนดนตรีและศิลปะทุกประเภท อาทิ ดนตรีเด็กเล็ก เปียโน ไวลิ อูคูเลเล่ กีตาร์ กีตาร์เบส กลอง การขับร้อง ศิลปะ การถ่ายภาพ โยคะเด็ก ป๊อปแดนซ์ ฯลฯ ผู้เรียนสามรถเลือกช่วงเวลาเรียนได้ตามต้องการ หลักสูตรการเรียนต่อ 1 คอร์สอยู่ที่ 12 ชั่วโมง และโปรโมชั่นพิเศษช่วงเปิดตัววันนี้ถึง 15 ธันวาคมนี้ สมัครเรียน 1 คอร์ส แถมฟรี 1 คอร์สทันที”

สำหรับการจัดการเรียนการสอนของโรงเรียนดนตรีและศิลปะเมเจอร์สเกล ทุกหลักสูตรสอนโดยอาจารย์ที่ชำนาญ ใช้หลักสูตร Alfred’s และ Hall Leonard ซึ่งเป็นหลักสูตรมาตรฐานสากลจากสหรัฐอเมริกา มีการจัดแสดงผลงานนักเรียนเป็นระยะ และมีการรับรองผลการสอบโดยสถาบัน ABRSM (The Assosiated Board of the Royal Schools of Music) โดยโรงเรียนจะทำการเปิดการเรียนการสอนในทุกวันอังคาร – อาทิตย์ 10 โมงเช้า – 2 ทุ่ม ผู้เรียนสามรถเลือกเวลาเรียนได้ตามความสะดวกของตนเองได้เลย

ในส่วนของการแข่งขันนั้น ครูแนน มองว่าการแข่งขันของโรงเรียนดนตรีและศิลปะ แม้จะมีหลายโรงเรียนหลายสถาบันแต่ถือว่าแข่งขันยังไม่สูงมาก แต่ละสถาบันก็ต้องแข่งกันที่คุณภาพ แข่งกันสร้างความคุ้มค่าแก่ผู้เรียน ที่เมเจอร์สเกล เราไม่ได้แค่สอนดนตรี แต่ยังให้คำปรึกษา จำหน่ายอุปกรณ์ดนตรี และพร้อมผลักดันผู้เรียนให้ได้มีเวทีแสดงความสามารถเพื่อก้าวสู่ความเป็นมืออาชีพได้ในอนาคต

สำหรับผู้ที่สนใจการเรียนดนตรีและศิลปะทุกประเภท สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โรงเรียนดนตรีและศิลปะเมจอร์สเกล ถนนเลียบคลอง หลังโรงเรียนสุวรรณวงศ์ ใจกลางเมืองหาดใหญ่ โทร 081-5409922 , 074-356111 หรือที่  www.majorscale-artandmusic.com

พร้อมกันนี้ โรงเรียนดนตรีและศิลปะเมเจอร์สเกล ขอเชิญร่วมประกวดร้องเพลง  STAR Singing ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวม 50,000 บาท การประกวดมี 2 รุ่น  รุ่นเล็ก อายุ 8-15 ปี , รุ่นใหญ่ อายุ 16-22 ปี ประกวดรอบคัดเลือก วันอาทิตย์ ที่ 1 ธันวาคม 2556  ตัดสิน รอบชิงชนะเลิศ วันอาทิตย์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2557  สมัครฟรี  ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น  วันนี้ -30 พ.ย. 56 นี้ เท่านั้น สอบถามโทร 081-5409922 , 074-356111 www.majorscale-artandmusic.com


Home        About Us        Gallery        Course        Teachers        Products        News & Activities        Contact Us

© 2015 www.majorscale-artandmusic.com All rights reserved.